FIFA loại Nga khỏi World Cup

Thứ 3, 01/03/2022 | 22:13:46
841 lượt xem

Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) và Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) thông báo sẽ đình chỉ vô thời hạn sự tham gia của Nga vào các giải đấu quốc tế, trục xuất Nga khỏi vòng loại trực tiếp World Cup 2022, một tháng trước các trận đấu cuối cùng vòng loại cho đến khi có thông báo mới.

Với quyết định này của FIFA và UEFA, tuyển Nga sẽ không thể tham gia trận play-off tranh vé dự World Cup 2022 gặp tuyển Ba Lan vào cuối tháng 3. Ba Lan, cùng Thụy Điển và Cộng hòa Séc, đã nói rằng họ sẽ từ chối thi đấu với Nga, ngay cả tại một địa điểm trung lập. Sau đó, một loạt liên đoàn bóng đá quốc gia của nhiều nước trên thế giới cũng tuyên bố sẽ từ chối thi đấu với các đội tuyển quốc gia Nga cho đến khi có thông báo mới.
Ngay lập tức, Nga đã chỉ trích FIFA và UEFA có hành xử “phân biệt đối xử”. Trước đó, Ủy ban Olympic quốc tế đã khuyến nghị rằng, tất cả các vận động viên Nga và Belarus nên bị trục xuất khỏi các cuộc thi đấu thể thao.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...