UEFA tước quyền đăng cai Champions League của Nga

Thứ 7, 26/02/2022 | 21:45:35
469 lượt xem

Trong một cuộc họp khẩn ngày 25/2, Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) thông báo sẽ tước quyền đăng cai chung kết Champions League 2021/22 của thành phố St Petersburg của Nga và chuyển địa điểm thi đấu sang Paris của Pháp.

Theo thông báo mới, các trận đấu trên sân nhà của các câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia Ukraine, Nga tranh tài tại các giải đấu của UEFA sẽ được thi đấu tại các địa điểm trung lập "cho đến khi có thông báo mới".

Ban đầu, thành phố St Petersburg được chọn làm nơi đăng cai Champions League mùa giải này. Nhưng vì những biến cố từ cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine mà UEFA phải tính đến phương án dời chung kết sang một thành phố khác.

Như vậy, thành phố St Petersburg sẽ lần thứ 2 mất quyền làm chủ nhà trận chung kết Champions League. Năm 2020, vì chính sách phòng dịch khắt khe của Nga mà UEFA đã quyết định dời nơi tổ chức chung kết sang Bồ Đào Nha.

Theo dữ liệu của tờ Daily Mail, việc tổ chức trận chung kết Champions League có thể mang lại lợi nhuận tài chính hơn 60 triệu bảng cho thành phố được chọn.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...