UEFA tước quyền đăng cai Champions League của Nga

Thứ 7, 26/02/2022 | 21:45:35
603 lượt xem

Trong một cuộc họp khẩn ngày 25/2, Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) thông báo sẽ tước quyền đăng cai chung kết Champions League 2021/22 của thành phố St Petersburg của Nga và chuyển địa điểm thi đấu sang Paris của Pháp.

Theo thông báo mới, các trận đấu trên sân nhà của các câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia Ukraine, Nga tranh tài tại các giải đấu của UEFA sẽ được thi đấu tại các địa điểm trung lập "cho đến khi có thông báo mới".

Ban đầu, thành phố St Petersburg được chọn làm nơi đăng cai Champions League mùa giải này. Nhưng vì những biến cố từ cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine mà UEFA phải tính đến phương án dời chung kết sang một thành phố khác.

Như vậy, thành phố St Petersburg sẽ lần thứ 2 mất quyền làm chủ nhà trận chung kết Champions League. Năm 2020, vì chính sách phòng dịch khắt khe của Nga mà UEFA đã quyết định dời nơi tổ chức chung kết sang Bồ Đào Nha.

Theo dữ liệu của tờ Daily Mail, việc tổ chức trận chung kết Champions League có thể mang lại lợi nhuận tài chính hơn 60 triệu bảng cho thành phố được chọn.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...