Khai mạc Olympic Bắc Kinh 2022

Thứ 5, 01/01/2009 | 00:00:00
323 lượt xem

Ngày 4/2, lễ khai mạc Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 sẽ diễn ra tại sân vận động "Tổ chim". Ban tổ chức Olympic Bắc Kinh tuyên bố sẽ đảm bảo một Thế vận hội "đơn giản, an toàn và lộng lẫy", đồng thời hứa hẹn “đi vào lịch sử” trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Tổng đạo diễn của lễ khai mạc là Trương Nghệ Mưu – nhà làm phim nổi tiếng người Trung Quốc. Trước đây ông cũng từng đạo diễn lễ khai mạc và bế mạc Thế vận hội mùa hè 2008.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây đăng trên Hãng tin Tân Hoa xã, đạo diễn Trương Nghệ Mưu hứa hẹn lễ khai mạc Olympic Bắc Kinh 2022 sẽ khác với những gì đã diễn ra năm 2008. Ông và êkip sẽ "thắp sáng chiếc vạc lửa theo cách chưa từng có trong 100 năm lịch sử Olympic". Thay vì có đến 15.000 người trên sân vận động như năm 2008, năm nay sẽ chỉ có 3.000 người biểu diễn trong lễ khai mạc. Thời lượng biểu diễn sẽ rút ngắn xuống dưới 100 phút do thời tiết lạnh giá và đại dịch COVID-19.

Theo một số chi tiết về buổi lễ đã được tiết lộ, một danh sách đa dạng các công nghệ hiện đại, bao gồm AR và VR hỗ trợ 5G, đám mây, robot, trí tuệ nhân tạo và thậm chí cả metaverse (vũ trụ ảo) cũng sẽ được vị đạo diễn tên tuôi khéo léo lồng ghép tại buổi lễ.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...