Cuộc thi bơi mùa đông ở CH Séc

Thứ 3, 28/12/2021 | 15:43:45
539 lượt xem

Bất chấp nhiệt độ ngoài trời xuống tới âm độ C, ngày 26/12, hàng trăm thí sính đến từ nhiều nước trên thế giới đã có mặt tại CH Séc để tham gia cuộc thi bơi mùa đông. Hoạt động thể thao này cũng nhằm chứng minh sức mạnh của con người có thể vượt qua sự khắc nghiệt của thời tiết.

360 thí sinh đến từ 8 quốc gia trong đó có Mỹ, Ba Lan và Anh, đã tranh tài ở ba cự li gồm 100, 300 và 750 mét. Các thí sinh thi đấu giữa lúc nhiệt độ ngoài trời ở mức -6C, còn nhiệt độ của nước là khoảng 3-4 độ, mức thấp nhất đo được trong nhiều năm trở lại đây.  Ông Tomas Prokop – Ban tổ chức: “Nhiệt độ nước và nhiệt độ ngoài trời lạnh như thế này là điều kiện rất lý tưởng cho các thí sinh tham gia giải bơi mùa đông”


Cô Kamila Sindelarova – Thí sinh: “Tôi là người mới tham gia nên chỉ dám chọn cự li bơi 100 mét. Năm sau tôi sẽ chinh phục hạng mục 300 mét.”Theo kết quả chung cuộc, kình ngư nghiệp dư Lenka Sterbova đã chiến thắng ở cự li 750 mét với 9 phút 11 giây. 

Cuộc thi bơi mùa đông tại Séc được khởi xướng từ năm 1923 và ngày càng được nhiều người tham gia mỗi năm.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Quốc hội thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KTXH
Quốc hội thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KTXH

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, sáng 25/5, Quốc hội thảo luận ở tổ về: Đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2021; tình hình thực hiện kế...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...