Trung Quốc thúc đẩy “thông điệp xanh” tại Olympic Mùa Đông

Thứ 2, 27/12/2021 | 22:28:40
681 lượt xem

Olympic Mùa Đông là cơ hội để Trung Quốc thúc đẩy thông điệp xanh thông qua cải thiện chất lượng không khí – vốn là vấn đề nhức nhối khi tình trạng ô nhiễm khói bụi thời gian qua gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức hút của sự kiện này.

Theo Bộ Sinh thái và Môi trường Trung Quốc, nguy cơ ô nhiễm khói bụi vào mùa Đông vẫn ở mức nghiêm trọng. Do đó, vẫn cần các phương án dự phòng. 

Thời gian qua, Trung Quốc đã nỗ lực trồng hàng nghìn ha cây xanh ở thủ đô Bắc Kinh và các vùng lân cận tỉnh Hà Bắc – nơi diễn ra Olympic Mùa Đông, xây dựng các trang trại điện Mặt Trời và phong điện, đồng thời di dời hàng trăm cơ sở sản xuất công nghiệp. Tại Trương Gia Khẩu, nơi tổ chức các sự kiện trượt tuyết, một số vận động viên chuyên nghiệp cho biết đã cảm nhận được sự khác biệt khi bầu trời xanh hơn và không bắt gặp tình trạng viêm mũi dị ứng. Hiện mật độ che phủ rừng ở Trương Gia Khẩu đã lên đến 80%.

Trong khi đó, Ban tổ chức Olympic cho biết 26 điểm tổ chức các môn thi đấu ở Bắc Kinh và Hà Bắc sẽ được cung cấp 100% năng lượng tái tạo. Hơn 700 phương tiện chạy bằng nhiên liệu hydro cũng sẽ được triển khai. Ngoài ra, ban tổ chức cũng tuyên bố sẽ không tăng áp lực đối với nguồn nước tại địa phương bằng cách xây dựng bồn trữ nước từ trên núi, đồng thời sử dụng tái sử dụng tài nguyên một cách hợp lý. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...