COVID-19 phủ bóng đen lên Thế Vận hội Mùa Đông 2022

Thứ 5, 28/10/2021 | 14:29:18
603 lượt xem

Tròn 100 ngày trước khi Thế Vận hội Mùa Đông Bắc Kinh được tổ chức. Từ nay đến ngày khai mạc (4/2/2022), nước chủ nhà phải vượt qua thách thức mang tên Covid-19.

Trong niềm vui đón mừng ngọn lửa Olympic từ Athens, Hy Lạp, Ủy ban Thế vận hội Trung Quốc mong muốn sẽ tổ chức thành công ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh sắp tới sau thành công của Thế vận hội mùa Hè cũng được tổ chức tại Bắc Kinh cách đây 13 năm.

Tuy nhiên, trong niềm vui ấy còn những nỗi lo về dịch Covid-19. Sự bùng phát của những đợt dịch mới đã đặt Ủy ban Olympic Trung Quốc trước những áp lực lớn. Tương tự như Thế vận hội Tokyo mùa Hè vừa qua, Thế Vận Hội Bắc Kinh sắp tới cũng sẽ đóng cửa với du khách nước ngoài. Các vận động viên quốc tế, phóng viên nước ngoài và các đoàn chính thức tham dự Thế Vận hội đến Trung Quốc sẽ phải trải qua các khâu kiểm soát nghiêm ngặt.

Trong bối cảnh Trung Quốc thông báo số ca dương tính với virus SARS-CoV 2 đang tăng lên, chính quyền Bắc Kinh cho biết sẽ dời vô thời hạn cuộc chạy marathon - việt dã.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát việc sáp nhập trường học trên địa bàn tỉnh
Giám sát việc sáp nhập trường học trên địa bàn tỉnh

Chiều 26/5, Đoàn công tác HĐND tỉnh Thái Bình giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết số 27 ngày 9/7/2009 của HĐND tỉnh về phê duyệt quy hoạch mạng lưới trường học tỉnh đến năm 2015 và định hướng đến năm...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...