Trung Quốc nỗ lực chuẩn bị Olympic Mùa Đông 2022

Thứ 4, 06/10/2021 | 09:26:48
919 lượt xem

Trong bối cảnh còn 4 tháng nữa Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 sẽ chính thức khai mạc, Trung Quốc từ hôm qua 5/10 đã bắt đầu giai đoạn trù bị cuối cùng cũng như triển khai các biện pháp phòng tránh COVID-19 nhằm đảm bảo sự kiện diễn ra an toàn.

Theo kế hoạch, từ nay đến 31/12, 15 sự kiện kiểm nghiệm sẽ được tổ chức tại 8 địa điểm thi đấu trên tuyết và băng ở thủ đô Bắc Kinh và thành phố Trương Gia Khẩu thuộc tỉnh Hà Bắc, phía Bắc Trung Quốc. Trong thời gian này, ban tổ chức sẽ kiểm định cơ sở vật chất thi đấu, dịch vụ y tế, định giờ, biện pháp đảm bảo an toàn dịch bệnh cũng như những vấn đề liên quan khác. 

Theo yêu cầu của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC), loạt sự kiện thi đấu thử sẽ phải được tổ chức kỹ trước khi hoạt động tranh tài thật sự diễn ra. Theo đó, 10 sự kiện thi đấu quốc tế, một chương trình đào tạo 3 tuần cùng 2 sự kiện trong nước sẽ được Bắc Kinh và IOC phối hợp tổ chức. Các chuyên gia quốc tế sẽ có mặt trực tiếp kiểm tra địa điểm thi đấu, cũng như đánh giá kết quả.

Dự kiến, sẽ có khoảng 2.000 vận động viên, chuyên gia thể thao quốc tế và giới chức IOC tham dự sự kiện thể thao mùa Đông lớn này. Trước đó, IOC thông báo vé cho khán giả xem Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 sẽ chỉ được bán cho người dân đại lục, trong khi những vận động viên chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19 sẽ phải cách ly 21 ngày. 

Theo kế hoạch, Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 sẽ diễn ra từ ngày 4-20/2/2022, đánh dấu việc Bắc Kinh trở thành thủ đô đầu tiên trên thế giới tổ chức cả Olympic mùa Hè và mùa Đông.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...