Thể thao quần chúng - nền tảng phát triển thể thao bền vững

Thứ 3, 31.08.2021 | 00:00:00
210 lượt xem

Hiện nay, phong trào thể dục thể thao trong nhân dân phát triển mạnh mẽ, toàn tỉnh có hơn 35% số lượng người tham gia tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, cao hơn tỷ lệ bình quân chung của toàn quốc. Nhờ phát triển mạnh thể thao quần chúng đã góp phần giúp tỉnh phát hiện và bồi dưỡng nhiều vận động viên xuất sắc cho thể thao quốc gia.

Phong trào thể dục thể thao trong nhân dân phát triển mạnh mẽ tại tỉnh Thái Bình

Hiện nay, phong trào thể thao quần chúng phát triển mạnh mẽ ở tất cả các địa phương trong tỉnh. Nổi bật nhất là các môn cầu lông, bóng đá, bóng bàn, bóng chuyện và điền kinh. Các phong trào thể dục thể thao tại địa phương luôn gắn với cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, vận động người dân tự chọn môn thể thao, hình thức tập luyện phù hợp với mục tiêu nâng cao sức khỏe. 

Nhờ phong trào thể thao quần chúng phát triển mạnh giúp Thái Bình phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng nhiều vận động viên thể thao cho quốc gia. Hàng năm Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao tổ chức cho các vận động viên tham gia tập luyện thi đấu ở các giải trong nước và quốc tế, đạt nhiều huy chương các loại, khẳng định vị thể thể thao Thái Bình ở trong nước và Quốc tế. Đặc biệt trong năm 2018, lần đầu Thái Bình có 3 vận động viên giành huy chương vàng, huy chương bạc tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18.

Phạm Ngọc

  • Từ khóa
HĐND Thành phố Thái Bình họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND Thành phố Thái Bình họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Chiều ngày 15/9, đồng chí Hoàng Văn Thành - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thái Bình chủ trì kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất của HĐND Thành phố khóa...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...