Nhật Bản hoàn tất công tác chuẩn bị Paralympic

Thứ 7, 21/08/2021 | 15:34:46
821 lượt xem

Trong bối cảnh chỉ còn 3 ngày nữa sẽ diễn ra lễ khai mạc Paralympic Tokyo, sáng 20/8 biểu tượng Paralympic đã được lắp đặt tại đảo nhân tạo Odaiba ở Vịnh Tokyo, đánh dấu bước hoàn tất công tác chuẩn bị và sẵn sàng đón chào sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh dành cho người khuyết tật.

Biểu tượng Paralympic Tokyo có chiều cao 17,5m, chiều rộng 23,4m được dựng trên một bệ đỡ khổng lồ trên biển, được sơn 3 màu đỏ, xanh dương và xanh lá cây, những màu sắc đại diện được sử dụng rộng rãi nhất trong quốc kì của các quốc gia. 

Biểu tượng được thiết kế gồm 3 hình lưỡi liềm bất đối xứng, gọi là 3 agito, trong tiếng Latinh có nghĩa là “tôi vận động”, thể hiện tinh thần sẵn sàng đối mặt với khó khăn của các vận động viên. 

Biểu tượng Paralympic sẽ được trưng bày tại Odaiba cho đến khi bế mạc sự kiện này vào ngày 5/9. Đến tối, biểu tượng sẽ được thắp đèn từ 19 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau. Tuy nhiên, ban tổ chức khuyến cáo người dân không tập trung gần khu vực đặt biểu tượng để hạn chế dịch COVID-19 lây lan.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...