Đoàn thể thao Việt Nam kết thúc hành trình ở Olympic Tokyo

Thứ 5, 05/08/2021 | 19:40:31
1,093 lượt xem

Chiều tối 4/8, những thành viên còn lại của đoàn thể thao Việt Nam đã rời Nhật Bản để về nước, kết thúc hành trình tại Olympic Tokyo 2020. Dù không hoàn thành mục tiêu giành huy chương, song một số vận động viên Việt Nam cũng đã có những bước tiến và chiến thắng ấn tượng tại thế vận hội lần này.

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo gồm 43 thành viên, trong đó có 18 vận động viên. Các vận động viên Việt Nam tranh tài ở 11 môn thể thao. Trong số 18 vận động viên, chỉ có tay vợt Nguyễn Thùy Linh có 2 chiến thắng trong số 3 trận đấu ở vòng loại cầu lông đơn nữ, trong khi vận động viên Quách Thị Lan lọt vào bán kết ở nội dung 400m rào nữ. Một số gương mặt được coi là niềm hy vọng của thể thao Việt Nam như Hoàng Xuân Vinh ở môn bắn súng, Nguyễn Thị Ánh Viên ở môn bơi hay Nguyễn Tiến Minh ở môn cầu lông đều dừng bước ở vòng loại.

Ông Trần Đức Phấn, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020: “Nhìn chung, thành tích của đoàn thể thao Việt Nam trong quá trình tham dự thế vận hội cũng có mặt được và những mặt hạn chế. Tuy nhiên, trong cả quá trình chuẩn bị và tham dự đại hội tại đây, vấn đề mà các vận động viên thi đấu thành công cũng như chưa thành công cũng có một phần bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Chúng ta không đổi lỗi hoàn toàn cho dịch bệnh COVID-19, song dịch bệnh cũng ảnh hưởng và có tính quyết định rất lớn đối với các vận động viên của thể thao Việt Nam, bởi trong suốt quá trình chuẩn bị thì các vận động viên của chúng ta hầu như không được tham gia thi đấu cọ xát cũng như đi tập huấn ở các quốc gia có nền thể thao phát triển, trang thiết bị dụng cụ hiện đại và đủ độ chuẩn để tham dự Olympic. Vấn đề này là một trong những bài học để chúng ta rút kinh nghiệm trong suốt quá trình mà chúng ta chuẩn bị sắp tới đây cho các đại hội lớn như ASIAD năm 2022 cũng như chuẩn bị cho Olympic 2024.”

Đoàn thể thao Việt Nam đã về tới sân bay Nội Bài vào lúc 21 giờ 50 (giờ Hà Nội) ngày 4/8. Sau khi hoàn thành các thủ tục nhập cảnh, các thành viên của đoàn thể thao Việt Nam thực hiện cách ly theo quy định.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII giải quyết công việc phát sinh đột xuất
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 09/6, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất. Dự kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...