Olympic Tokyo thân thiện với môi trường

Thứ 3, 27/07/2021 | 09:31:32
1,067 lượt xem

Olympic Tokyo 2020 là một kỳ Thế vận hội xanh với rất nhiều ý tưởng độc đáo đến từ nước chủ nhà Nhật Bản. Đáng chú ý nhất là ngọn đuốc năm nay, với biểu tượng 5 cánh hoa anh đào, để 5 ngọn lửa có thể chụm lại nhau, tượng trưng cho tinh thần thể thao và sự đoàn kết của người dân trên thế giới.

Thiết kế ngọn đuốc năm 2020 có chất liệu chính là nhôm và trong đó có tới 30% là vật liệu tái chế đã qua sử dụng. Ban Tổ chức Olympic Tokyo 2020 còn tuyên bố sẽ sử dụng 24,5 tấn nhựa tái chế trong việc chế tạo các bục đứng của vận động viên và những đồ vật khác phục vụ đại hội. 

Không chỉ truyền tải tinh thần thể thao quật cường, mà Olympic Tokyo còn kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường giữa bối cảnh biến đổi khí hậu đang ngày một khó lường.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII giải quyết công việc phát sinh đột xuất
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 09/6, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất. Dự kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...