Nỗi lo dịch bệnh bao trùm Olympic Tokyo

Thứ 6, 23/07/2021 | 00:00:00
1,101 lượt xem

Nỗi lo dịch bệnh đang bao trùm lên Olympic Tokyo 2020 bất chấp việc các nhà tổ chức đã thực hiện nhiều biện pháp rất quyết liệt để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Một số nước cho biết sẽ chỉ cử nhóm nhỏ vận động viên tham dự lễ khai mạc diễn ra vào ngày 23/7.

Ngày 22/7, Ban Tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo ghi nhận thêm 12 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 có liên quan tới sự kiện thể thao này, trong đó có 2 ca liên quan tới các vận động viên đang trú tại làng Olympic, nâng tổng số ca mắc COVID-19 có liên quan tới đại hội thể thao này kể từ ngày 1/7 lên 87 người. 

Ban Tổ chức cũng cho biết sẽ chỉ có khoảng 950 người, bao gồm quan chức, khách mời và các phóng viên, chứng kiến từ trên khán đài lễ khai mạc, không tính tới các vận động viên và người tham gia biểu diễn. Trong khi đó, một số đoàn như  Hàn Quốc, Canada và Australia sẽ chỉ cử một nhóm nhỏ vận động viên tham dự lễ khai mạc. 

Olympic Tokyo sẽ diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại nước chủ nhà Nhật Bản. Một số chuyên gia y tế cảnh báo trong hai tuần nữa, Tokyo có thể sẽ trải qua cuộc khủng hoảng y tế tồi tệ hơn làn sóng lây nhiễm thứ 3 vào cuối năm ngoái nếu số ca mắc mới tiếp tục tăng với tốc độ như hiện nay.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...