Ngọn đuốc Olympic tiếp tục hành trình ở Nhật Bản

Thứ 5, 01.04.2021 | 19:32:54
247 lượt xem

Trong 2 ngày 30 và 31/3, lễ rước đuốc Đại hội thể thao Olympics Tokyo tiếp tục chặng hành trình tại tỉnh Gunma, phía Tây Bắc Nhật Bản. Để phòng dịch COVID-19, Ban tổ chức đã phát trực tiếp sự kiện này qua mạng Internet, đồng thời kêu gọi người dân tránh tụ tập đông người.

Những người tham gia chạy tiếp sức đã rước ngọn đuốc dọc qua các ngôi đền và các danh thắng nổi tiếng với hoa anh đào tại tỉnh Gunma. Theo dự kiến, lễ rước đuốc sẽ bước vào chặng thứ 4 tại Tochigi trong những ngày tới.

Hoạt động chạy tiếp sức rước đuốc Olympic diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại Nhật Bản khiến nhiều người lo ngại sẽ xảy ra đợt dịch lần thứ 4 tại quốc gia Đông Á này. Cho đến nay, Chính phủ Nhật Bản vẫn cam kết sẽ đảm bảo an toàn cho sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh này.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp

Nhằm tạo điều kiện phát triển nguồn nữ đại biểu HĐND các cấp, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị tập huấn cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...