Chưa có thay đổi về kế hoạch tổ chức Olympics Tokyo 2020

Thứ 6, 28.02.2020 | 09:15:58
250 lượt xem

Tổ chức Y tế thế giới WHO ngày 27/2 cho biết trước mắt vẫn chưa có bất cứ quyết định nào về Đại hội Thể thao Olympics mùa Hè Tokyo 2020 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang lan rộng.

Các quan chức WHO cho rằng đợt bùng phát dịch bệnh COVID-19 đang ở giai đoạn then chốt và có nguy cơ trở thành đại dịch toàn cầu. Trong khi chỉ còn chưa đầy 5 tháng nữa là tới Đại hội thể thao Olympics Tokyo 2020, người phụ trách cơ quan khẩn cấp của WHO cho biết các quan chức WHO đang hợp tác chặt chẽ với Ban tổ chức Olympics Tokyo 2020, đồng thời đưa ra các đánh giá tình hình dịch bệnh và khuyến cáo xử lý nguy cơ. 

Trước đó, các quan chức phục trách Olympics Tokyo 2020 cho biết họ đang cân nhắc giảm quy mô của hoạt động rước đuốc, song quan điểm cơ bản của họ là các sự kiện Olympics và Paralympics sẽ vẫn tiến hành theo kế hoạch. Nhật Bản hiện đang cố gắng xoa dịu lo ngại về khả năng Olympics có thể bị hủy, sau khi một thành viên thuộc Ủy ban Olympics Quốc tế cho rằng các sự kiện thể thao này có thể sẽ bị hủy hoặc phải đổi địa điểm thay vì trì hoãn, nếu tình hình dịch bệnh gây ảnh hưởng tới lịch trình.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...