Hai quan chức của FIFA bị bắt tại Zurich

Thứ 5, 03/12/2015 | 22:36:06
744 lượt xem

Ngay trước thềm cuộc họp của Ủy ban điều hành FIFA, hai quan chức của tổ chức này đã bị bắt ngay tại trụ sở tại Zurich.

 

Theo xác nhận của Văn phòng Tư pháp Liên bang Thụy Sĩ (FOJ), họ vừa bắt giữ hai quan chức của FIFA ngay tại trụ sở của tổ chức này tại Zurich. Việc bắt bớ này theo yêu cầu từ phía Mỹ do nghi ngờ họ đã nhận hối lộ số tiền khoảng 2 triệu euro (vì có những vụ chuyển tiền ở các ngân hàng ở Mỹ).

FIFA tiếp tục chìm trong bóng đen của tham nhũng
FIFA tiếp tục chìm trong bóng đen của tham nhũng


Danh tính của hai quan chức đã tiết lộ, họ đều là phó Chủ tịch của FIFA. Đó là các ông Alfredo Hawit (quốc tịch Honduras), hiện đang là Chủ tịch tạm quyền của LĐBĐ CONCACAF và ông Juan Angel Napout (người Paraguay), hiện là Chủ tịch LĐBĐ Nam Mỹ.

Theo cáo buộc, họ đã được hối lộ tiền trong vụ bán quyền tiếp thị trong các giải đấu ở khu vực châu Mỹ, trong đó có cả vòng loại World Cup. Theo FOJ, hai quan chức này đang bị tạm giam ở Thụy Sĩ, chờ ngày dẫn độ về Mỹ.

Đáng chú ý, vụ bắt bớ này diễn ra chỉ hai ngày trước cuộc họp của Ủy ban điều hành FIFA để bàn về vụ cải cách cơ quan này. Trong thông báo của FIFA có đoạn: “FIFA đã được cung cấp thông tin về các nghi phạm. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tắc với Cục điều tra Liên bang Mỹ trong sự cho phép của luật pháp Thụy Sĩ và các cuộc điều tra của Tổng chưởng lý Thụy Sĩ. Hiện tại, chúng tôi xin phép được im lặng trong vụ này”.

Còn nhớ, hồi tháng 5/2015, FOJ cũng bắt 7 quan chức của FIFA ngay tại trụ sở của cơ quan này vì nghi án hối lộ, tham nhũng. Ngay cả Chủ tịch FIFA Sepp Blatter và Chủ tịch UEFA Platini cũng bị nghi “nhúng chàm”. Hai người đang tạm thời bị đình chỉ hoạt động trong vòng 90 ngày.

Đây được xem là thời kỳ đen tối nhất trong lịch sử của FIFA. Các thành viên của tổ chức này đang mạnh tay với những kẻ tham nhũng để làm trong sạch tổ chức.

 

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...