Nadal hạ Murray, thắng hai trận liền ở ATP Finals

Thứ 5, 19/11/2015 | 00:04:29
589 lượt xem

Cánh cửa vào bán kết mở rộng với tay vợt người Tây Ban Nha, sau thắng lợi chỉ trong hai set trước tay vợt nước chủ nhà.

nadal-ha-murray-thang-hai-tran-lien-o-atp-finals

Nadal đã lấy lại tự tin lẫn phong độ ở giải đấu cuối cùng trong năm. Ảnh: Reuters.

Những giá trị cũ đang lên ngôi ở ATP World Tour Finals năm nay, ít nhất là sau hai lượt đấu đầu tiên. Roger Federer hôm qua dễ dàng quật ngã tay vợt số một thế giới, trẻ khỏe hơn - Novak Djokovic. Tối 18/11, đến lượt "ông vua đất nện" một thời Rafael Nadal cho tay vợt số hai thế giới Andy Murray nếm mùi thất bại.

Trận đấu kết thúc sau 92 phút, với các tỷ số 6-4, 6-1, cùng sự áp đảo toàn diện của hạt giống số năm. Murray cũng trải qua một trong những trận đấu tệ nhất trong năm nay: giao bóng kém, chơi thụ động và liên tục mắc lỗi.

Nadal có lợi thế rất lớn để giành quyền vào bán kết, sau hai trận thắng trước Stan Wawrinka và Murray. Tay vợt người Tây Ban Nha là người duy nhất có hai chiến thắng ở bảng Ilie Nastashe. Ở trận cuối, Nadal gặp tay vợt đồng hương David Ferrer. Nếu lại thắng, tay vợt 29 tuổi sẽ đứng nhất bảng, nhiều khả năng sẽ gặp Novak Djokovic ở bán kết. 

Trận đấu sôi động ngay từ đầu khi hai tay vợt đều có break trong game đầu tiên đối thủ cầm giao. Những game tiếp theo, sự tập trung đã trở lại nhưng Nadal vẫn tỏ ra lấn lướt hơn. Hạt giống số năm chơi rất tự tin, liên tiếp có break-point trong những game Murray cầm giao. Đến break-point thứ bảy ở game 10, Nadal cũng đã khuất phục được Murray.

Những cú đánh xoáy, điều hướng liên tục của Nadal khiến Murray vất vả chống đỡ. Tay vợt người Scotland thể hiện vẻ mệt mỏi dù nhận được sự cổ vũ của CĐV nhà. Murray đánh hỏng rất nhiều (29 lỗi tự đánh hỏng, bốn lỗi kép), tiếp tục bị bẻ game giao bóng đầu tiên trong set hai. Nadal có thêm break nữa, qua đó thắng nhanh chóng set hai với tỷ số 6-1. 

Theo VnExpress 

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...