David Moyes bị sa thải ở Tây Ban Nha

Thứ 6, 13/11/2015 | 07:59:42
677 lượt xem

Cựu HLV Man Utd lần thứ hai trong vòng 19 tháng phải nhận trát buộc thôi việc.

 

Quyết định sa thải Moyes được Real Sociedad đưa ra hôm nay 9/11, ba ngày sau khi đội bóng dưới trướng HLV người Scotland thua 0-2 trên sân Las Palmas.

Kết quả đó là thất bại thứ tư trong năm trận La Liga gần nhất của Sociedad, khiến CLB lừng danh xứ Basque này chôn chân ở vị trí thứ 16 trên bảng điểm La Liga, chỉ đứng trên nhóm cầm đèn đỏ nhờ nhỉnh hơn ở hiệu số bàn thắng - thua.

Trong 11 trận đã đấu tại La Liga từ đầu mùa này, Sociedad của Moyes chỉ thắng được vẻn vẹn hai trận và thậm chí chưa nếm mùi chiến thắng trên sân nhà. Kết quả đó ghi nhận sự tụt lùi đáng kể so với chính họ mùa trước, khi được HLV người Scotland dẫn dắt cán đích ở vị trí thứ 12.

david-moyes-bi-sa-thai-o-tay-ban-nha

Sau ác mộng ở Man Utd, Moyes tiếp tục gặp vận rủi trong lần đầu tiên thử sức bên ngoài Anh quốc. Ảnh: Reuters.

Khi La Liga trở lại thi đấu sau đợt trận quốc tế tới đây, Sociedad sẽ lần lượt đụng Sevilla, nhà ĐKVĐ Europa League, rồi Barca - nhà ĐKVĐ Champions League. CLB xứ Basque vì thế quyết định sớm chia tay Moyes để tìm kiếm một HLV mới và giúp vị này có thêm thời gian chuẩn bị cho hai trận đấu khó khăn phía trước.

Đây là lần thứ hai trong vòng 19 tháng Moyes phải ra đi trước thời hạn hợp đồng. Ông bị Man Utd sa thải hôm 22/4/2014 vì hàng loạt kết quả tệ hại của đội bóng áo đỏ. Bảy tháng sau đó, Moyes sang Tây Ban Nha nhậm chức HLV trưởng Sociedad, theo hợp đồng có hiệu lực đến 6/2016.

Trong một năm dẫn dắt Sociedad, Moyes cầm quân 42 trận, thắng 12, đạt tỷ lệ 28,57% - tỷ lệ thấp nhất trong sự nghiệp HLV của ông. Trong 12 trận thắng ấy, Moyes có lúc nổi như cồn ở Tây Ban Nha khi giúp Sociedad hạ Barca hùng mạnh 1-0 vào ngày 4/1/2015. 

                                                                              Theo Vn Epxress


 

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...