Hàn Quốc, Trung Quốc mang “hàng khủng” để đấu U19 Việt Nam

Thứ 6, 03/10/2014 | 07:45:04
1,159 lượt xem

Tiếp sau Nhật Bản, U19 Trung Quốc và Hàn Quốc đều công bố danh sách gồm nhiều cầu thủ giỏi trong lứa tuổi, chuẩn bị đối đầu với U19 Việt Nam tại VCK giải U19 châu Á 2014 sắp khai diễn tại Myanmar.

 Đội tuyển U19 Hàn Quốc vừa công bố danh sách 23 cầu thủ sẽ đến Myanmar dự VCK U19 châu Á 2014. Theo đó, đội bóng trẻ xứ Kim chi có thành phần gồm nhiều cầu thủ đang là sinh viên.

Dù vậy, chất lượng cầu thủ sinh viên của bóng đá Hàn Quốc là không thể xem thường, khi đội tuyển sinh viên Hàn Quốc không ít lần thắng đội tuyển quốc gia Việt Nam trong quá khứ.

Messi Hàn Quốc Paik Seung Ho sẽ dự VCK U19 châu Á 2014
"Messi Hàn Quốc" Paik Seung Ho sẽ dự VCK U19 châu Á 2014

Ngoài ra, U19 Hàn Quốc còn có cầu thủ đang khoác áo CLB nổi tiếng Pohang Steelers và một số cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài. Nổi bật nhất trong số này dĩ nhiên là Paik Seung Ho, người được mệnh danh là Messi của xứ Hàn và đang thi đấu cho đội trẻ của Barcelona.
Trong khi đó, U19 Trung Quốc cũng sẽ dùng đội hình được đánh giá là mạnh tại VCK U19 châu Á 2014, nơi họ sẽ đá với Nhật Bản, Hàn Quốc và U19 Việt Nam.
Ngoài các cầu thủ trẻ có triển vọng, được người Trung Quốc đưa sang nước ngoài tu nghiệp vài năm qua, U19 Trung Quốc còn được đầu tư khá tốn kém trước khi bước vào chiến dịch tranh vé dự VCK U20 thế giới vào năm sau, thông qua VCK U19 châu Á sắp khai diễn.
U19 Trung Quốc đã có những trận giao hữu với các đội bóng cùng lứa tuổi đến từ nhiều khu vực khác nhau, nên họ hiện được chờ đợi ở khả năng thích nghi với nhiều lối chơi khác nhau.
Theo lịch thi đấu, U19 Việt Nam sẽ lần lượt gặp U19 Hàn Quốc vào ngày 9/10, gặp Nhật Bản vào ngày 11/10 và gặp Trung Quốc ngày 13/10.

Kim Điền
Theo: Dantri.com.vn
  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...