Hàn Quốc, Trung Quốc mang “hàng khủng” để đấu U19 Việt Nam

Thứ 6, 03/10/2014 | 07:45:04
993 lượt xem

Tiếp sau Nhật Bản, U19 Trung Quốc và Hàn Quốc đều công bố danh sách gồm nhiều cầu thủ giỏi trong lứa tuổi, chuẩn bị đối đầu với U19 Việt Nam tại VCK giải U19 châu Á 2014 sắp khai diễn tại Myanmar.

 Đội tuyển U19 Hàn Quốc vừa công bố danh sách 23 cầu thủ sẽ đến Myanmar dự VCK U19 châu Á 2014. Theo đó, đội bóng trẻ xứ Kim chi có thành phần gồm nhiều cầu thủ đang là sinh viên.

Dù vậy, chất lượng cầu thủ sinh viên của bóng đá Hàn Quốc là không thể xem thường, khi đội tuyển sinh viên Hàn Quốc không ít lần thắng đội tuyển quốc gia Việt Nam trong quá khứ.

Messi Hàn Quốc Paik Seung Ho sẽ dự VCK U19 châu Á 2014
"Messi Hàn Quốc" Paik Seung Ho sẽ dự VCK U19 châu Á 2014

Ngoài ra, U19 Hàn Quốc còn có cầu thủ đang khoác áo CLB nổi tiếng Pohang Steelers và một số cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài. Nổi bật nhất trong số này dĩ nhiên là Paik Seung Ho, người được mệnh danh là Messi của xứ Hàn và đang thi đấu cho đội trẻ của Barcelona.
Trong khi đó, U19 Trung Quốc cũng sẽ dùng đội hình được đánh giá là mạnh tại VCK U19 châu Á 2014, nơi họ sẽ đá với Nhật Bản, Hàn Quốc và U19 Việt Nam.
Ngoài các cầu thủ trẻ có triển vọng, được người Trung Quốc đưa sang nước ngoài tu nghiệp vài năm qua, U19 Trung Quốc còn được đầu tư khá tốn kém trước khi bước vào chiến dịch tranh vé dự VCK U20 thế giới vào năm sau, thông qua VCK U19 châu Á sắp khai diễn.
U19 Trung Quốc đã có những trận giao hữu với các đội bóng cùng lứa tuổi đến từ nhiều khu vực khác nhau, nên họ hiện được chờ đợi ở khả năng thích nghi với nhiều lối chơi khác nhau.
Theo lịch thi đấu, U19 Việt Nam sẽ lần lượt gặp U19 Hàn Quốc vào ngày 9/10, gặp Nhật Bản vào ngày 11/10 và gặp Trung Quốc ngày 13/10.

Kim Điền
Theo: Dantri.com.vn
  • Từ khóa
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII giải quyết công việc phát sinh đột xuất
Kỳ họp HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 09/6, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất. Dự kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...