Ngày thi đấu thứ hai, TTVN đã có Vàng tại Asiad

Thứ 2, 22/09/2014 | 10:11:38
932 lượt xem

Trong ngày thi đấu thứ hai tại Asiad 17, Đoàn Thể thao Việt Nam có HCV đầu tiên của VĐV Wushu Dương Thúy Vi, cùng 2 HCĐ, trong khi các xạ thủ nam và cầu mây nữ đã thất bại đáng tiếc.

Xuất sắc hoàn thành hai bài thi kiếm thuật, thương thuật với số điểm ổn định lần lượt là 9,71 điểm và 9,70 điểm, VĐV Wushu Dương Thúy Vi đã giành HCV đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại Asiad 17. Đây cũng là lần đầu tiên Wushu Việt Nam có HCV ở đấu trường châu lục.

VĐV Dương Thúy Vi xuất sắc giành HCV đầu tiên cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 17. Ảnh: thethaovanhoa.vn

Thúy Vi từng giành HCV giải trẻ Thế giới, HCV giải trẻ châu Á, HCV Asian Indoor Games, HCV Liên hoan võ thuật truyền thống thế giới, HCV SEA Games.

Đồng đội của Thúy Vi, VĐV Wushu Nguyễn Mạnh Quyền giành HCĐ với hai bài thi côn thuật và đao thuật.

HCĐ thứ hai trong ngày thi đấu hôm 21/9 tại ASIAD 17 của Đoàn Thể thao Việt Nam thuộc về Đội cầu mây nữ Việt Nam sau khi thua Lào 0-2 ở bán kết nội dung đấu đôi.

Ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam, hai xạ thủ Trần Quốc Cường và Hoàng Xuân Vinh vào chung kết với số điểm lần lượt là 580 và 583 điểm. Tính điểm đồng đội, Việt Nam với 1732 điểm xếp hạng 5. Tuy nhiên, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã bị loại sau 4 lượt bắn, còn xạ thủ Trần Quốc Cường bị loại sau 5 lượt bắn. Cho dù cách đây không lâu, Hoàng Xuân Vinh từng giành HCV 10m súng ngắn hơi nam tại Cúp bắn súng thế giới ở Benning (Mỹ).

Trong khi đó, ở nội dung chung kết 200m tự do nam, VĐV Hoàng Qúy Phước chỉ về đích thứ 7 với thành tích 1 phút 50 giây 42. Còn tại nội dung 100m ngửa nam, VĐV Trần Duy Khôi đạt thành tích 57 giây 74, chỉ xếp thứ 6 lượt bơi vòng loại không giành được quyền vào thi chung kết.

 

VĐV Đặng Nam giành quyền vào thi chung kết nội dung vòng treo (Thể dục dụng cụ). Ảnh: vov.vn

Kết thúc vòng loại nội dung xà kép nam (thể dục dụng cụ), đoàn Thể thao Việt Nam có 2 VĐV được vào chung kết là Đinh Phương Thanh và Phạm Phước Hưng ở các vị trí thứ ba và tư với cùng 15,500 điểm. VĐV Đặng Nam đứng thứ ba ở vòng loại nội dung vòng treo với 15,200 điểm và giành quyền vào thi chung kết đơn môn.

Ngoài ra, trong ngày thi đấu hôm nay, các VĐV Việt Nam đã tham gia thi đấu vòng loại các nội dung Tán thủ nam (Wushu); 25m súng ngắn nữ (Bắn súng); Kiếm chém nam (Đấu kiếm); thuyền 4 người nữ (Rowing).

Kết thúc ngày thi đấu thứ hai hôm 21/9, Đoàn Thể thao Việt Nam đạt được 1 HCV, 2HCB, 4 HCĐ, tạm xếp thứ 6 trên bảng tổng sắp.

Phương Nguyên

Theo: Baodientu.chinhphu.vn

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...