Thể thao Việt Nam tiếp tục chờ “vàng” ở bắn súng, wushu

Thứ 2, 22/09/2014 | 08:21:58
949 lượt xem

Sau khi “mở hàng” HCV cho đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) ngày thi đấu chính thức thứ 2 của Asiad, wushu tiếp tục được kỳ vọng sẽ làm nên bất ngờ trong ngày thi đấu hôm nay. Trong khi đó, bắn súng sẽ phải nỗ lực hết mình để giải cơn khát vàng tại Asiad 17.

Kết thúc ngày thi đấu thứ 2, đoàn TTVN đã leo hai bậc lên vị trí thứ 7 trên bảng tổng sắp huy chương, với thành tích 7 huy chương, bao gồm 1 HCV, 2 HCB và 4 HCĐ. Hai vị trí dẫn đầu trên bảng tổng sắp vẫn lần lượt thuộc về chủ nhà Hàn Quốc (12 vàng, 10 bạc và 9 đồng) và Trung Quốc (12 vàng, 9 bạc và 11 đồng).

Đoàn thể thao Nhật Bản đã vượt qua Mông Cổ để leo lên vị trí thứ ba, với 7 huy HCV, 8 HCB và 10 HCĐ. 

Hoàng Xuân Vinh và đồng đội quyết giải cơn khát HCV bắn súng - Ảnh: A.T
Hoàng Xuân Vinh và đồng đội quyết giải cơn khát HCV bắn súng - Ảnh: A.T

Sau ngày thi đấu hôm qua giành tấm HCV đầu tiên, cơ khát HCV của đoàn TTVN đã được giải. Người hâm mộ ở quê nhà hy vọng các VĐV sẽ tiếp tục tỏa sáng như võ sĩ Dương Thúy Vi ở môn wushu, mang nhiều vinh quan về cho tổ quốc.

Wushu sẽ tiếp tục là niềm hy vọng của đoàn TTVN. Các VĐV Phạm Quốc Khánh, Trần Thị Minh Huyền sẽ thi đấu ở nội dung Nam quyền, Nam côn và Thái cực kiếm, Thái cực quyền. Cũng trong ngày hôm nay, 4 hạng cân của nội dung tán thủ sẽ vào cuộc. Đội tuyển wushu góp mặt với 4 võ sĩ Tân Thị Ly (60kg), Bùi Trường Giang (56kg), Nguyễn Văn Tài (65kg) và Nguyễn Văn Sỹ (75kg).

Trong khi đó ở môn bắn súng, từ 7 giờ, 3 xạ thủ Lê Thị Hoàng Ngọc, Nguyễn Thùy Dung, Triệu Thị Hoa Hồng tranh tài nội dung súng ngắn 25 m đồng đội và cá nhân. Trong môn bơi, từ 7 giờ 30 phút, Trần Duy Khôi tranh vòng loại 50 m ngửa và 200 m hỗn hợp còn rowing thi 2 nội dung thuyền nhẹ (nam) và thuyền bốn nữ. Buổi chiều, đội Olympic Việt Nam thi đấu trận vòng loại bóng đá nam với Olympic Kyrgyzstan lúc 15h.

Ở môn TDDC, đáng chú ý gương mặt vàng Phan Thị Hà Thanh cùng Đỗ Thị Thu Huyền và Đỗ Thị Vân Anh sẽ thi đấu vòng loại bắt đầu từ lúc 17h.

Hiểu Minh

Theo: Dantri.com.vn

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...