Tiến Minh thẳng tiến vào vòng 2 giải cầu lông Vô địch thế giới

Thứ 3, 26/08/2014 | 07:31:53
1,112 lượt xem

Nguyễn Tiến Minh đã có vé vào vòng 2 giải VĐTG sau khi đánh bại Howard Shu chỉ với hai set đấu ở vòng đấu đầu tiên.

 Sau những thành tích không tốt gần đây, Tiến Minh đã tụt xuống hạng 30 thế giới và không còn được xếp làm hạt giống ở giải Vô địch thế giới (VĐTG) năm nay.

Thêm vào đó, nếu không thể tái lập thành tích vào đến bán kết ở giải năm ngoái, Tiến Minh còn đứng trước nguy cơ tiếp tục tụt hạng thêm.

Nhưng may cho Tiến Minh là trước khi giải đấu khởi tranh, hàng loạt tay vợt mạnh đã xin bỏ cuộc. Vì thế, nhánh đấu của tay vợt Việt Nam còn lại những tay vợt không được đánh giá quá cao.

Quả thật ở trận đấu vòng một với đối thủ người Mỹ - Howard Shu, Tiến Minh đã thể hiện đẳng cấp vượt trội và dễ dàng có chiến thắng sau hai set đấu.

Tiến Minh dễ dàng đi tiếp (Ảnh: Reuters)

Tay vợt Việt Nam chủ động điều cầu thông minh khắp mặt sân, kết hợp những cú đánh sâu cuối sân với các pha bỏ nhỏ rồi chọn thời cơ dứt điểm mạnh mẽ khiến Howard Shu phải di chuyển nhiều và bị hao mòn về thể lực.

Sau 39 phút thi đấu, Tiến Minh đã khuất phục đối thủ hạng 71 thế giới với các điểm số 21-16 21-17. Đối thủ ở vòng 2 của Tiến Minh sẽ là Pablo Abian – tay vợt người Tây Ban Nha.

Trong khi đó ở nội dung đơn nữ, Vũ Thị Trang (hạng 105 thế giới) cũng đã thi đấu xuất sắc để giành vé vào vòng 2. Trước đối thủ xếp hạng 62 thế giới là Lohaynny Vicente, Vũ Thị Trang đã hoàn toàn áp đảo, qua đó thắng trận 2-0 (21-9 21-12) chỉ sau 25 phút tranh tài.

Đối thủ tiếp theo của Vũ Thị Trang sẽ là thử thách rất lớn mang tên Eriko Hirose – tay vợt Nhật Bản là hạt giống số 15 tại giải.

Các trận đấu ở vòng 2 giải cầu lông VĐTG sẽ diễn ra trong ngày 26/8.

CTV Trần Tiến

Theo: VOV.VN

 
  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...