Tay vợt hạng 501 thế giới vào tuyển quần vợt Việt Nam

Thứ 5, 07/08/2014 | 08:25:55
1,132 lượt xem

Quần vợt VN hy vọng sẽ đủ sức cạnh tranh tại SEA Games 28 vào năm tới khi tay vợt Daniel Nguyễn đang được Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (VN) xúc tiến thủ tục nhập tịch để sớm tham gia tuyển VN.

 Daniel Nguyễn (giữa) nhận thưởng tại Mỹ - Ảnh: Nhân vật cung cấp

 Trao đổi với Thanh Niên vào 5/8, Tổng thư ký Liên đoàn Quần vợt VN (VTF) Nguyễn Quốc Kỳ cho biết tay vợt hạng 501 TG Daniel Nguyễn có bố lẫn mẹ đều là người Việt nhưng hiện mang quốc tịch Mỹ. Đầu năm nay, trong cuộc tiếp xúc với đại diện VTF, gia đình và bản thân Daniel Nguyễn bày tỏ mong muốn được khoác áo của tuyển VN tranh tài ở các giải quốc tế.

Hồi tháng 2 vừa qua, tay vợt này từng có mặt ở Đà Lạt tập luyện và hỗ trợ các tay vợt tuyển VN trong quá trình chuẩn bị Davis Cup. Với thiện ý của gia đình VĐV này và trong bối cảnh VN đang mời gọi, tạo cơ hội cho những người có gốc Việt về cống hiến cho quê hương nên VTF đang xúc tiến các thủ tục để Daniel Nguyễn trở thành công dân VN. Nếu mọi chuyện hoàn tất trong thời gian tới, thì tay vợt này sẽ kịp tranh tài trong màu áo tuyển VN ở SEA Games 28 diễn ra vào tháng 6.2015 tại Singapore.

Dù chỉ cao 1 m 75 nhưng với năng khiếu và niềm đam mê với quần vợt, Daniel Nguyễn chuyên cần luyện tập và tiến bộ nhanh. Anh từng đạt rất nhiều thành tích cao trong màu áo Đại học Nam Cali, sau đó bước vào thi đấu chuyên nghiệp với dấu ấn là góp mặt tại vòng loại giải Grand Slam danh giá Mỹ mở rộng năm 2009.

Ngày 27.5.2013, Daniel Nguyễn vươn lên hạng 418 trên bảng xếp hạng quần vợt nhà nghề nam TG (ATP). Sau đó có thời gian anh chững lại nên tuột hạng. Nhưng tay vợt này đã kịp trở lại với ngôi vô địch giải quần vợt Men’s Future diễn ra ở Illinois (Mỹ) mới đây để kiếm thêm 18 điểm và xếp hạng 501 ATP.

Theo đánh giá của các HLV, với đẳng cấp vượt trội so với các tay vợt VN, sự góp mặt của Daniel Nguyễn sẽ giúp tuyển quần vợt VN có cơ hội cạnh tranh với các đối thủ trong khu vực cũng như châu lục.

Hoàng Quỳnh

Theo: Thanhnien.com.vn

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...