Cầu thủ gốc Việt đầu tiên thi đấu ở Champions League

Thứ 7, 26/07/2014 | 14:11:12
1,022 lượt xem

Mới đây CLB Steaua Bucharest đã điền tên tài năng trẻ Florentin Phạm Huy Tiến vào danh sách tham dự Champions League. Đây là cầu thủ gốc Việt Nam đầu tiên có được vinh dự này.

Gần đây, Steaua Bucharest đã chính thức chiêu mộ tài năng trẻ Florentin Phạm Huy Tiến từ CLB Juventus Bucharest với giá 44.000 bảng. Ngay lập tức, đội bóng này đã điền tên Florentin Phạm Huy Tiến vào danh sách tham dự vòng loại thứ 3 Champions League.

Florentin Phạm Huy Tiến  là tài năng trẻ gốc Việt đầy triển vọng
Florentin Phạm Huy Tiến là tài năng trẻ gốc Việt đầy triển vọng
Như vậy, Florentin Phạm Huy Tiến là cầu thủ gốc Việt đầu tiên có vinh dự được thi đấu ở đấu trường danh giá này. Đối thủ của Steaua Bucharest ở vòng đấu sắp tới là CLB Aktobe (Kazakhstan).

Cách đây vài ngày, hậu vệ trẻ này đã có trận ra mắt màu áo Steaua Bucharest trong chiến thắng 2-1 trước Rapid Bucharest ở vòng tứ kết. Đó là trận đấu mà Florentin Phạm Huy Tiến đã thi đấu khá xuất sắc.

Vị trí sở trường của Florentin Phạm Huy Tiến là hậu vệ phải. Tuy nhiên, khi cần, cầu thủ này có thể thi đấu tốt ở vị trí tiền vệ phải hoặc tiền vệ phòng ngự. Hiện tại, anh đang là thành viên của đội U18 Romania.

Báo giới Romania đánh giá khá cao tài năng của Florentin Phạm Huy Tiến. Không loại trừ khả năng trong mùa giải này, cầu thủ gốc Việt Nam này sẽ chiếm vị trí chính thức ở CLB Steaua Bucharest.

H.Long

Theo: Dantri.com.vn

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...