Cầu thủ gốc Việt đầu tiên thi đấu ở Champions League

Thứ 7, 26/07/2014 | 14:11:12
831 lượt xem

Mới đây CLB Steaua Bucharest đã điền tên tài năng trẻ Florentin Phạm Huy Tiến vào danh sách tham dự Champions League. Đây là cầu thủ gốc Việt Nam đầu tiên có được vinh dự này.

Gần đây, Steaua Bucharest đã chính thức chiêu mộ tài năng trẻ Florentin Phạm Huy Tiến từ CLB Juventus Bucharest với giá 44.000 bảng. Ngay lập tức, đội bóng này đã điền tên Florentin Phạm Huy Tiến vào danh sách tham dự vòng loại thứ 3 Champions League.

Florentin Phạm Huy Tiến  là tài năng trẻ gốc Việt đầy triển vọng
Florentin Phạm Huy Tiến là tài năng trẻ gốc Việt đầy triển vọng
Như vậy, Florentin Phạm Huy Tiến là cầu thủ gốc Việt đầu tiên có vinh dự được thi đấu ở đấu trường danh giá này. Đối thủ của Steaua Bucharest ở vòng đấu sắp tới là CLB Aktobe (Kazakhstan).

Cách đây vài ngày, hậu vệ trẻ này đã có trận ra mắt màu áo Steaua Bucharest trong chiến thắng 2-1 trước Rapid Bucharest ở vòng tứ kết. Đó là trận đấu mà Florentin Phạm Huy Tiến đã thi đấu khá xuất sắc.

Vị trí sở trường của Florentin Phạm Huy Tiến là hậu vệ phải. Tuy nhiên, khi cần, cầu thủ này có thể thi đấu tốt ở vị trí tiền vệ phải hoặc tiền vệ phòng ngự. Hiện tại, anh đang là thành viên của đội U18 Romania.

Báo giới Romania đánh giá khá cao tài năng của Florentin Phạm Huy Tiến. Không loại trừ khả năng trong mùa giải này, cầu thủ gốc Việt Nam này sẽ chiếm vị trí chính thức ở CLB Steaua Bucharest.

H.Long

Theo: Dantri.com.vn

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...