Diễn tập hải quân đa phương quy mô lớn tại Indonesia

Thứ 3, 06/06/2023 | 15:00:04
471 lượt xem

Ngày 5/6, cuộc diễn tập hải quân đa phương Komodo lần thứ tư với chủ đề “Hợp tác để phục hồi và trỗi dậy mạnh mẽ hơn” đã chính thức khai mạc tại thành phố Makassar, tỉnh Nam Sulawesi của Indonesia. Tham dự cuộc diễn tập có lực lượng hải quân 36 nước, trong đó có Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, Tư lệnh Lực lượng Phòng vệ Indonesia, Đô đốc Yudo Margono cho biết cuộc diễn tập không nhằm mục đích chiến đấu, mà tập trung thúc đẩy hợp tác trong khu vực cũng như ứng phó với các thảm họa thiên tai.

Diễn ra từ ngày 5-8/6, cuộc diễn tập hải quân đa phương này gồm một số hoạt động như phá băng, duyệt hạm đội quốc tế, Hội thảo an ninh hàng hải quốc tế, triển lãm hàng hải, giao lưu giữa các nước và các hoạt động xã hội. Cũng tại lễ khai mạc, đại diện Hải quân 36 nước đã ký kết biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hợp tác và phục hồi chung. 

Cuộc diễn tập do Hải quân Indonesia đăng cai tổ chức hai năm một lần, trong đó lần thứ nhất diễn ra vào năm 2014 tại thành phố Batam, lần thứ hai vào năm 2016 tại thành phố Padang, và lần thứ ba vào năm 2018 tại đảo Lombok. Năm 2020, sự kiện này đã bị trì hoãn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải

Sáng 27/9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn An, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội tiếp xúc...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...