6 điều Bác Hồ dạy là "kim chỉ nam" cho mọi hoạt động của lực lượng Công an nhân dân

Thứ 6, 10/03/2023 | 00:00:00
589 lượt xem

Sáng mùng 09/3, Bộ Công an, Ban Tuyên giáo Trung ương, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng lý luận Trung ương phối hợp tổ chức hội thảo khoa học bằng hình thức trực tuyến toàn quốc về 6 điều dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Di sản tinh thần vô giá của lực lượng công an nhân dân.

 Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội thảo. Tại điểm cầu tỉnh Thái Bình, đồng chí Hoàng Thái Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Thượng tá Trần Văn Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự hội thảo.

Hội thảo khoa học trực tuyến toàn quốc về 6 điều dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Di sản tinh thần vô giá của lực lượng công an nhân dân

Ngày 11/3/1948, trong thư gửi đồng chí Hoàng Mai, Giám đốc Công an Khu XII, Bác Hồ đã dạy về Tư cách người công an cách mạng: “Đối với tự mình, phải cần, kiệm, liêm, chính - Đối với đồng sự, phải thân ái, giúp đỡ - Đối với chính phủ, phải tuyệt đối trung thành - Đối với nhân dân, phải kính trọng, lễ phép - Đối với công việc, phải tận tụy - Đối với địch, phải kiên quyết, khôn khéo”. Trải qua 75 năm học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy, lực lượng CAND đã không ngừng lớn mạnh, thực sự là lực lượng chính trị trung thành và tin cậy của Đảng, Nhà nước, là con em yêu quý của nhân dân. 

Tại hội thảo, các tham luận đã phân tích và thống nhất nhận định: Sáu điều Bác Hồ dạy nghe rất giản dị, mộc mạc, ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, nhưng lại hàm chứa những nội dung vô cùng sâu sắc, phong phú, thể hiện đầy đủ ý nghĩa cách mạng và khoa học, lý luận và thực tiễn, phẩm chất và năng lực của người cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam. Đây thật sự là một chỉnh thể thống nhất về hình mẫu của người cán bộ, chiến sĩ Công an cách mạng. Là đạo lý, tình cảm, là lập trường, quan điểm, tư tưởng của giai cấp công nhân. Là nguyên tắc, phương châm hành động, thái độ ứng xử, là chuẩn mực về nhân cách. Là "kim chỉ nam" cho mọi hoạt động của lực lượng Công an nhân dân trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. 

Dù ở cương vị công tác nào thì mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an cũng luôn ghi nhớ, thấm nhuần và nỗ lực phấn đấu thực hiện cho bằng được./.

 Hữu Phước 

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...