Kiểm tra công tác đảm bảo ANTT dịp Tết nguyên đán

Thứ 5, 19/01/2023 | 00:00:00
637 lượt xem

Chiều ngày 19/1, đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho Tết Nguyên đán và đảm bảo an ninh trật tự tại các huyện Đông Hưng và Hưng Hà.

Từ trước Tết nguyên đán, công an các huyện đã mở cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trong dịp Tết. Không để xảy ra vi phạm về sử dụng pháo nổ. Tăng cường lực lượng tuyên truyền, hướng dẫn, phân luồng, chống ùn tắc tại các điểm nút trên các tuyến, địa bàn trọng điểm. Cả 2 huyện cũng tổ chức nhiều hoạt động thăm, tặng quà cho người có công với cách mạng, người nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo đúng đối tượng, công khai, minh bạch.

Sau khi nghe lãnh đạo các địa phương báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ trước, trong và sau tết Nguyên đán, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Tết của 2 huyện Đông Hưng, Hưng Hà. Đồng chí yêu cầu các địa phương tiếp tục tăng cường lực lượng, nắm chắc địa bàn, triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm tốt ANTT, an toàn giao thông, để nhân dân vui xuân, đón năm mới an toàn, lành mạnh. Chủ động ứng trực, có chế độ thông tin, báo cáo, kịp thời giải quyết những vấn đề, tình huống phát sinh ngay từ cơ sở. Tuyên truyền, quản lý chặt chẽ việc thực hiện quy định về đốt pháo hoa, pháo nổ. Thực hiện tốt công tác tuyển quân, quan tâm, động viên thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ. Tiếp tục công tác an sinh xã hội, rà soát “không để ai bị bỏ lại phía sau” trong dịp Tết.

 Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các địa phương không chủ quan lơ là, chủ động các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 nói riêng và dịch bệnh truyền nhiễm nói chung. 

Hà My 

  • Từ khóa
Bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII
Bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, Kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh khóa 17 để giải quyết công việc phát sinh đột xuất đã hoàn thành tốt đẹp nội dung chương trình đề...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...