NATO triển khai máy bay trinh sát tới Romania

Thứ 4, 18/01/2023 | 10:18:28
720 lượt xem

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) hôm qua 17/1 đã triển khai các máy bay trinh sát tới Ru-ma-ni với mục tiêu tăng cường sự hiện diện tại khu vực sườn phía Đông của khối quân sự này, cũng như hỗ trợ việc theo dõi những động thái quân sự của Nga.

Những máy bay trinh sát thuộc Hệ thống cảnh báo và kiểm soát trên không của NATO được triển khai từ phi đội đồn trú tại một căn cứ không quân ở miền Tây nước Đức. Theo kế hoạch, những máy bay này sẽ đồn trú tại căn cứ không quân ở Otopeni, gần thủ đô Bucharest của Romania, và thực hiện sứ mệnh trong vài tuần. Khoảng 180 sĩ quan và binh sĩ NATO sẽ hỗ trợ Không quân Romania trong chiến dịch này. 

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh tuần trước NATO thông báo sẽ triển khai máy bay thuộc Hệ thống cảnh báo và kiểm soát trên không tới Romania để thực hiện các chuyến bay trinh sát tại các khu vực của khối quân sự này. 

Kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine hồi tháng 2 năm ngoái, NATO cũng đã tăng cường sự hiện diện không quân tại khu vực sườn Đông thông qua triển khai máy bay chiến đấu, máy bay trinh sát cũng như máy bay tiếp nhiên liệu.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII
Bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, Kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh khóa 17 để giải quyết công việc phát sinh đột xuất đã hoàn thành tốt đẹp nội dung chương trình đề...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...