Kiểm tra tình hình giao thông trên tuyến quốc lộ 10

Thứ 3, 17/01/2023 | 00:00:00
938 lượt xem

Chiều 17-1, đồng chí Nguyễn Quang Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đi kiểm tra phương án phân luồng, chống ùn tắc và đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 10 trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Tết Nguyên đán Quý Mão, mật độ người và phương tiện tham gia giao thông trên quốc lộ 10 được dự báo sẽ tăng cao. Đặc biệt, từ ngã Tư Đợi đến vòng xuyến Đông Mỹ, thành phố Thái Bình lòng đường nhỏ hẹp, nhiều đoạn không có lề đường, có nhiều điểm giao cắt, mật độ người và phương tiện tham gia giao thông đông, bất kỳ một va chạm giao thông nào cũng có thể dẫn đến ùn tắc kéo dài.

 Sau khi kiểm tra thực tế, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh, Sở Giao thông Vận tải  huyện Đông Hưng bố trí lực lượng cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông vận tải tại các nút giao, tổ chức phân luồng và điều tiết giao thông kịp thời, không để xảy ra ùn tắc trong những ngày Tết. 


Sở Giao thông vận tải phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát bổ sung kịp thời hệ thống biển báo theo quy định. Các địa phương cần tăng cường các biện pháp chống lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, đảm bảo các tuyến đường thông thoáng. Riêng tại nút giao ngã Tư Đợi, trước khả năng các phương tiện đi từ Hà Nội về hướng thị trấn Quỳnh Côi đi Quốc lộ 10 trên đường tỉnh 396B gia tăng, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải làm việc với đơn vị quản lý đèn tín hiệu giao thông để có biện pháp điều chỉnh cho hợp lý, đối với cảnh sát giao thông cần bố trí lực lượng phân luồng, điều tiết các phương tiện, không để xảy ra ùn tắc giao thông./.


CAO BIỀN 

  • Từ khóa
Bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII
Bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, Kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh khóa 17 để giải quyết công việc phát sinh đột xuất đã hoàn thành tốt đẹp nội dung chương trình đề...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...