Mỹ hoan nghênh Nhật Bản tăng chi tiêu quốc phòng

Thứ 5, 12/01/2023 | 15:55:36
941 lượt xem

Mỹ hoan nghênh quyết định của Nhật Bản tăng gấp đôi chi tiêu quốc phòng vào năm 2027. Đây là phát biểu của Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tại cuộc họp báo chung ngày hôm qua 11/1, sau hội đàm 2+2 giữa bộ trưởng quốc phòng và ngoại giao hai nước.

Tại cuộc họp báo, ông Blinken cho biết thêm Mỹ sẽ ký một thỏa thuận mới với Nhật Bản vào cuối tuần này về hợp tác không gian. 

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thông báo nước này sẽ triển khai một đơn vị thủy quân lục chiến cơ động mới ở đảo Okinawa, phía Nam Nhật Bản. Các lực lượng sẽ được tổ chức lại vào năm 2025 thành một "trung đoàn ven biển" nhằm đối phó tốt hơn với "môi trường an ninh ngày càng có nhiều thách thức” trong khu vực. 

Theo kế hoạch, sau cuộc họp 2+2, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ đón tiếp Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida vào cuối tuần này nhân chuyến thăm 5 nước G7 của nhà lãnh đạo Nhật Bản.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII
Bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, Kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh khóa 17 để giải quyết công việc phát sinh đột xuất đã hoàn thành tốt đẹp nội dung chương trình đề...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...