Tổng thống Nga cam kết hiện đại hóa quân đội

Thứ 4, 17/08/2022 | 10:38:58
1,111 lượt xem

Nga sẽ tăng cường và hiện đại hóa các lực lượng vũ trang để bảo vệ lợi ích quốc gia và các đồng minh. Cam kết được Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra hôm 16/8 tại Hội nghị an ninh quốc tế Moskva lần thứ 10 diễn ra ở ngoại ô thủ đô Moskva.

Phát biểu tại Hội nghị an ninh quốc tế Moskva lần thứ 10, Tổng thống Putin nhấn mạnh Nga sẽ tiếp tục chủ động, tích cực tham gia hoạt động phối hợp chung với các đồng minh, đối tác và những người cùng chí hướng; cải thiện các cơ chế an ninh quốc tế hiện hành và tạo ra các cơ chế mới. 

Nhà lãnh đạo Nga cho biết thêm Moskva cũng sẽ củng cố lực lượng vũ trang quốc gia và các cấu trúc an ninh khác, cải thiện trang bị vũ khí và khí tài quân sự hiện đại; đảm bảo lợi ích quốc gia cũng như bảo vệ các đồng minh của Nga và thực hiện các bước khác hướng tới xây dựng một thế giới đảm bảo quyền lợi cho tất cả các quốc gia và sự đa dạng văn hóa-văn minh.

Hội nghị an ninh quốc tế Moskva lần thứ 10, diễn đàn thường niên do Bộ Quốc phòng Nga tổ chức, đang diễn ra tại Công viên Patriot, ngoại ô Moskva. Chương trình nghị sự của hội nghị bao gồm các vấn đề cấp bách nhất về an ninh toàn cầu và khu vực. Diễn đàn này đã được tổ chức từ năm 2012.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...