Anh tiếp tục mở rộng danh sách trừng phạt Nga

Thứ 5, 30/06/2022 | 00:00:00
1,285 lượt xem

Hôm 30/6, Anh đã công bố việc mở rộng trừng phạt Nga liên quan tới việc Moskva tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine. Lệnh trừng phạt mở rộng lần này của Anh nhằm vào 13 cá nhân và thực thể Nga, trong đó có cả nhà tài phiệt giàu thứ 2 nước Nga.

Thông cáo của chính phủ Anh nêu rõ nhà tài phiệt Vladimir Potanin vẫn tiếp tục tích lũy tài sản để ủng hộ chính quyền của Tổng thống Nga Vladimir Putin, đồng thời mua lại ngân hàng Rosbank cũng như số cổ phần trong Ngân hàng Tinkoff. 

Trước đó, Anh cũng đã áp đặt hàng trăm biện pháp trừng phạt đối với Nga như đóng băng tài sản và cấm đi lại đối với các tỷ phú và chính trị gia nổi tiếng của Nga, trong đó có Tổng thống Vladimir Putin. Tính tới nay, nước này  đã đưa hơn 1.400 cá nhân và doanh nghiệp Nga vào danh sách trừng phạt  kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 14 (ngày 10/8) của Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo hình thức trực tiếp và trực tuyến chất vấn và trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực Công...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...