Singapore và Mỹ tập trận chung

Thứ 6, 17/06/2022 | 09:33:44
1,175 lượt xem

Hôm qua 16/6, quân đội Singapore và Mỹ đã tiến hành cuộc tập trận chung mang tên Tiger Balm 2022 tại Cơ sở huấn luyện đô thị Mu-rai. Đây là cuộc tập trận chung trực tiếp đầu tiên giữa hai nước kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát và được tiến hành sau khi đã phải hủy bỏ một lần vào năm 2020 và chỉ diễn ra theo hình thức trực tuyến vào năm 2021.

Bộ Quốc phòng Singapore cho biết hơn 1.000 binh sĩ nước này đã tham gia cuộc tập trận kéo dài từ ngày 6-17/6. Một quan chức của bộ trên cho biết cuộc tập trận được coi là biểu tượng của mối quan hệ đặc biệt giữa quân đội hai nước và việc hai bên quyết tâm tổ chức cuộc tập trận này trong năm nay theo hình thức trực tiếp càng chứng minh cho điều đó. 

Tập trận Tiger Balm được Mỹ và Singapore tổ chức lần đầu tiên vào năm 1981 và là cuộc tập trận song phương kéo dài nhất giữa quân đội hai nước. Bên cạnh tập trận Tiger Balm, quân đội hai nước cũng tương tác thông qua các chương trình trao đổi chuyên môn, tham dự chéo các khóa huấn luyện, cũng như các cuộc tập trận song phương và đa phương khác. Theo Tư lệnh Lục quân Singapore, nước này sẽ tìm cách gia tăng cả số lượng và quy mô các cuộc tập trận ở nước ngoài khi Singapore chuyển sang sống chung an toàn với COVID-19.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...