Chợ Quang Trung đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ mùa nắng nóng

Thứ 4, 25/05/2022 | 00:00:00
1,378 lượt xem

Mùa nắng nóng, nguy cơ tiềm ẩn của sự cố cháy, nổ cao. Để bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy, Ban quản lý chợ Quang Trung, Thành phố Thái Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật PCCN và tổ chức thực tập phương án tại chỗ nhằm nâng cao ý thức chấp hành của các hộ tiểu thương kinh doanh.

Đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ mùa nắng nóng tại khu vực chợ Quang Trung

Ngay từ đầu năm, Ban quản lý chợ đã xây dựng kế hoạch, phương án triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo an toàn PCCC. Phối hợp đội PCCC kiểm tra thường xuyên về an toàn PCCC trong các khu vực chợ, nhất là thời điểm nắng nóng như hiện nay. 

Nhiều giải pháp được Ban quản lý chợ triển khai để đảm bảo an toàn PCCC

Để nâng cao ý thức và tinh thần trách nhiệm đối với công tác PCCC, đơn vị đã đẩy mạnh việc tuyên truyền về Luật PCCC bằng nhiều hình thức thích hợp, bằng loa phóng thanh, họp tổ ngành hàng và quản lý khu vực thường xuyên tuyên truyền phổ biến cho các hộ tiểu thương nắm vững yêu cầu, nội dung và sử dụng thành thạo các dụng cụ PCCC được trang bị, nâng cao được ý thức trách nhiệm của từng cá nhân trong việc tuyên truyền vận động, kiểm tra hướng dẫn hộ kinh doanh thực hiện tốt an toàn PCCC tại chợ.  Đồng thời khuyến cáo các tiểu thương không mua bán chất dễ cháy nổ, sử dụng đúng các thiết bị điện đảm bảo theo tiêu chuẩn an toàn PCCC, không tự ý câu, mắc, lắp đặt thêm thiết bị điện phát sinh vào hệ thống điện tại quầy sạp. Khi hết giờ chợ hoạt động phải kiểm tra ngắt tất cả nguồn điện trong khu vực quầy sạp./.

 Hữu Phước 

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...