Hàn Quốc và Mỹ thảo luận vấn đề Triều Tiên

Thứ 5, 19/05/2022 | 15:39:50
1,705 lượt xem

Hôm 18/5, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc và người đồng cấp Mỹ đã có cuộc điện đàm để thảo luận về các vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên. Cuộc điện đàm diễn ra trong bối cảnh chuẩn bị diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai nước.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, trong cuộc điện đàm, Bộ trưởng Quốc phòng nước này Li Giông-súp và người đồng cấp Mỹ Loy Au-xtin đã nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác chặt chẽ giữa Seoul và Washington, đặc biệt trong bối cảnh tình hình trong và ngoài khu vực nghiêm trọng hiện nay. Ngoài ra, hai bộ trưởng cũng bày tỏ quan ngại về các vụ phóng thử vũ khí gần đây của Triều Tiên.

Cuộc điện đàm này diễn ra trong bối cảnh hai nước đang chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Hàn Quốc Y-un XớcYên và người đồng cấp Mỹ Joe Biden, dự kiến diễn ra tại Seoul vào ngày 21/5 tới. Trong khi đó, tình hình trên Bán đảo Triều Tiên đang nóng trở lại với hàng loạt vụ phóng tên lửa của Bình Nhưỡng kể từ đầu năm đến nay.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...