Đức chặn đứng âm mưu đánh bom nhằm vào trường học

Thứ 6, 13/05/2022 | 09:46:04
1,858 lượt xem

Hôm 12/5, các nhà điều tra Đức thông báo đã chặn đứng một âm mưu đánh bom nhằm vào trường học tại khu vực thuộc bang North Rhine-Westphalia, miền Tây nước này.

Theo Bộ Nội vụ bang North Rhine-Westphalia (NRW), lực lượng chức năng thành phố Essen đã bắt giữ một thanh niên 16 tuổi bị tình nghi lên kế hoạch cho "cuộc tấn công khủng bố của Đức Quốc xã". Khi đột kích nơi ở của thanh niên này trong đêm, cảnh sát đã phát hiện 16 "quả bom ống", cùng nhiều tài liệu bài Do Thái và chống Hồi giáo. Một số quả bom ống được tìm thấy có chứa đinh, song cảnh sát không tìm thấy chất gây nổ.

Bộ trên cũng cho biết "có những dấu hiệu cho thấy nghi phạm trẻ tuổi này có vấn đề tâm thần nghiêm trọng và có ý định tự tử". Các tài liệu được tìm thấy trong phòng của nghi phạm bao gồm những chữ viết của tên này tạo thành dòng chữ "lời kêu cứu khẩn cấp của một thanh niên tuyệt vọng". Nghi phạm được cho có kế hoạch tấn công vào ngôi trường nơi y đang theo học hoặc ngôi trường y từng học trước đây.

 Hiện nghi phạm đang bị thẩm vấn trong khi các nhà điều tra tiếp tục khám xét nơi ở của thanh niên này để thu thập thêm bằng chứng. Các nhà điều tra tin rằng người này đã hành động một mình.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...