Nga duyệt binh kỷ niệm 77 năm Chiến thắng Phát Xít

Thứ 3, 10/05/2022 | 00:00:00
1,752 lượt xem

Ngày 9/5, vào lúc 10h sáng theo giờ địa phương, tức 14 giờ theo giờ Việt Nam đã diễn ra cuộc duyệt binh kỷ niệm 77 năm Chiến thắng phát xít (1945-2022) trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva của Liên bang Nga.

Tham gia sự kiện trọng đại này có sự góp mặt của hơn 11 nghìn quân nhân cùng hơn 130 phương tiện chiến đầu thuộc các lực lượng tăng-thiết giáp, pháo binh, đặc nhiệm, tên lửa chiến dịch, tên lửa đạn đạo. 

Mở đầu lễ duyệt binh là nghi lễ rước cờ Chiến thắng của Hồng quân Liên Xô và quốc kỳ Liên bang Nga. Tại lễ duyệt binh năm nay, người xem cũng được chứng kiến phần diễu hành của đội hình phương tiện cơ giới, dẫn đầu là chiếc xe tăng huyền thoại T-34-85, biểu tượng của Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Liên Xô. Năm nay, phần trình diễn của lực lượng Không quân với 77 máy bay phản lực và trực thăng đã không diễn ra vì lý do thời tiết.

Mặc dù năm nay không phải là năm kỷ niệm chẵn, song các hoạt động kỷ niệm vẫn diễn ra trên khắp cả nước với gần 30 thành phố lớn của Nga, bởi đây là ngày lễ chính, quan trọng và thiêng liêng đối với người dân Nga. Rất nhiều người dân Nga đã đến quảng trường Đỏ và tập trung ở hai bên phố Tver để xem phần trình diễn của các quân nhân và màn phô diễn nhiều phương tiện kỹ thuật chiến đấu hiện đại của quân đội Nga.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 14 (ngày 10/8) của Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo hình thức trực tiếp và trực tuyến chất vấn và trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực Công...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...