Đảo chính quân sự tại Burkina Faso

Thứ 3, 25/01/2022 | 00:00:00
162 lượt xem

Tiếp tục cập nhật các diễn biến bất ổn đang xảy ra tại quốc gia Tây Phi Buốc-ki-na Pha-xô. Hôm 24/1, quân đội nước này tuyên bố đang nắm quyền điều hành đất nước và cam kết sẽ tiếp tục tuân thủ các nghĩa vụ quốc tế. Thông báo được đưa ra sau khi có tin Tổng thống nước này đã bị một nhóm binh sĩ nổi loạn bắt giữ tại một doanh trại quân đội.

Trong một tuyên bố đăng tải trên tài khoản Twitter, thủ lĩnh phe nổi dậy khẳng định một cơ quan quản lý quá trình chuyển tiếp sẽ được thành lập và trong thời gian đó, Burkina Faso vẫn sẽ duy trì cam kết thực hiện các nghĩa vụ quốc tế.

Trước đó có tin Tổng thống Burkina Faso cùng Chủ tịch Quốc hội và các Bộ trưởng đã bị binh lính giam giữ tại một doanh trại ở thủ đô Ouagadougou. Ngoài ra, binh lính cũng được nhìn thấy đang đứng chốt chặn tại các vị trí ở bên ngoài Đài truyền hình quốc gia RTB. Hiện tình hình ở thủ đô Burkina Faso đang rất căng thẳng, trong khi đường truyền Internet bị gián đoạn gây khó khăn cho việc xác minh thông tin về những diễn biến đang xảy ra. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...