Nga triển khai 2 hệ thống tên lửa S-400 tới Belarus

Thứ 7, 22/01/2022 | 22:40:58
219 lượt xem

Ngày 21/1, Nga tiếp tục triển khai 2 hệ thống tên lửa đất đối không S-400 tới Belarus để tham gia các cuộc tập trận trong tháng 2 tới.

Theo hãng tin Interfax, lực lượng quân sự và khí tài của Nga bắt đầu đến Belarus trong tuần này để tham gia cuộc tập trận "Giải pháp Liên minh", được tổ chức tại khu vực biên giới phía Tây Nam của Belarus. 

  Bộ Quốc phòng Nga cho biết, ngoài hai tiểu đoàn S-400, 12 máy bay chiến đấu Sukhoi Su-35 và một hệ thống pháo - tên lửa phòng không Pantsir cũng sẽ tới Belarus để tham gia cuộc tập trận.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Belarus thông báo giai đoạn 1 của cuộc tập trận, dự kiến diễn ra đến ngày 9/2, gồm triển khai binh sĩ, bảo vệ các cơ sở quân sự cũng như đánh giá khả năng phòng không. Giai đoạn 2, diễn ra từ ngày 10 đến 20/2, sẽ tập trung vào nội dung tấn công các mục tiêu trong nhiều trường hợp giả định. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...