Hàn Quốc sắp thành lập trung tâm an ninh kinh tế

Thứ 7, 04/12/2021 | 00:00:00
541 lượt xem

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc hôm 3/12 cho biết đang lên kế hoạch thành lập một trung tâm an ninh kinh tế vào đầu năm tới để tăng cường khả năng ứng phó của Seoul liên quan đến chuỗi cung ứng. Hàn Quốc đưa ra kế hoạch này trong bối cảnh chuỗi cung ứng toàn cầu đang bị gián đoạn do ảnh hưởng của các lệnh hạn chế phòng chống dịch COVID-19.

Theo kế hoạch, Bộ ngoại giao Hàn Quốc sẽ chi 2,55 tỷ won (tương đương 2,15 triệu USD) cho việc thành lập “trung tâm ngoại giao và an ninh kinh tế” vào tháng 2 hoặc tháng 3/2022.

Trung tâm này sẽ hỗ trợ Nhóm công tác đặc biệt về an ninh kinh tế của Bộ Ngoại giao nhằm xây dựng chuỗi cung ứng linh hoạt cho các sản phẩm chủ chốt, giải quyết các thách thức kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra, giảm thiểu rủi ro từ chuỗi cung ứng bên, kịp thời phát hiện và xử lý những vấn đề liên quan đến kinh tế, công nghệ và an ninh, đồng thời hỗ trợ hoạt động kinh doanh của các công ty lớn của Hàn Quốc ở nước ngoài. 

Seoul hy vọng thông qua việc vận hành trung tâm sẽ mở rộng hợp tác với các quốc gia có cùng quan điểm.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...