Cần triển khai cấp bách các biện pháp phòng chống dịch tại xã Đông Mỹ, thành phố Thái Bình

Thứ 6, 19/11/2021 | 00:00:00
1,112 lượt xem

Chiều tối 18/11, sau khi nhận được thông tin từ Công ty TNHH Gateway Lighting, KCN Gia Lễ thông báo có 2 công nhân của công ty đang thuê trọ trên địa bàn xã Đông Mỹ, TP Thái Bình dương tính với SARS-CoV-2, ngay lập tức, địa phương này đã điều tra, truy vết, xét nghiệm và phát hiện nhiều trường hợp F0 tại thôn An Lễ, xã Đông Mỹ.

Phong tỏa khu nhà trọ mà các công nhân dương tính với SARS-CoV-2 ở thôn An Lễ, xã Đông Mỹ

Lãnh đạo xã Đông Mỹ cho biết: ngay sau khi nhận được thông tin trên, địa phương này đã xác định được 2 khu nhà trọ mà các công nhân này thuê ở thôn An Lễ. Đồng thời xét nghiệm toàn bộ những người thuê trọ tại đây và các trường hợp có liên quan. Xã Đông Mỹ cũng thành lập 15 chốt kiểm soát dịch, phong tỏa và xét nghiệm cho toàn bộ gần 2.000 dân ở thôn. Đến 16 chiều nay (19/11), địa phương này, ghi nhận 53 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; 34 trường hợp F1; 31 trường hợp F2.

Cách ly các trường hợp tiếp xúc gần

Tuy nhiên, xã Đông Mỹ nhận định: số trường hợp F1, F2 dự kiến không dừng lại mà sẽ tiếp tục tăng bởi qua xác định cho thấy: ở 2 khu trọ trên có nhiều người từ miền Trung thuê trọ tại đây để bán thuốc Nam và đa số qua xét nghiệm đã xác định dương tính với SARS-CoV-2. Những người này đã đến hầu hết các chợ trên địa bàn tỉnh buôn bán, có lịch sử di chuyển phức tạp và tiếp xúc với rất nhiều người.

Xét nghiệm cho người dân ở thôn An Lễ, xã Đông Mỹ

 Qua tình hình dịch ở xã Đông Mỹ, thành phố Thái Bình cho thấy vai trò, trách nhiệm của địa phương đã chưa phát huy hết hiệu quả trong việc kiểm soát người từ nơi khác về, đặc biệt là người từ các tỉnh miền Trung ra. Đây là bài học để các địa phương cần phải rút kinh nghiệm ngay để triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch ngay từ cơ sở.

Phạm Ngọc 

  • Từ khóa
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng

Tại hội trường UBND xã Chương Dương, đại biểu HĐND tỉnh cùng đại biểu HĐND huyện Đông Hưng tiếp xúc với cử tri các xã: Minh Phú, Chương Dương, Trọng Quan; Đông Xuân, Đông Quang, Đông Hoàng và Đông Dương....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...