Italy thắt chặt an ninh bảo vệ Hội nghị thượng đỉnh G20

Thứ 5, 28.10.2021 | 14:29:15
1,252 lượt xem

Để đảm bảo an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) diễn ra trong hai ngày 30-31/10, Italy sẽ huy động tối đa lực lượng an ninh, cảnh sát và quân đội trong phạm vi 10 km quanh nơi diễn ra hội nghị này.

Bộ Nội vụ Italy ngày 27/10 cho biết sẽ huy động lực lượng vũ trang để bảo vệ “Đường an toàn” và tăng cường giám sát, bảo vệ vùng trời thông qua hệ thống chuyên dụng và chống máy bay không người lái. Khoảng 5.000 nhân viên an ninh sẽ được huy động, cùng lực lượng lính cứu hỏa đặc biệt để sẵn sàng ứng phó các trường hợp khẩn cấp, ngăn chặn các cuộc tấn công hạt nhân, sinh học, hóa học và phóng xạ. 

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, chính quyền Rome cũng đặt mức cảnh báo với toàn bộ hệ thống bệnh viện tại thủ đô. Các trạm cứu hộ, trung tâm sơ cứu, xe cứu thương chuyên dụng, khu vực xét nghiệm COVID-19... sẽ được thiết lập quanh khu vực diễn ra hội nghị.

Đây sẽ là hội nghị thượng đỉnh G20 cuối cùng trong năm Italy đảm nhận chức Chủ tịch luân phiên G20.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...