NATO tăng cường năng lực phòng thủ

Thứ 6, 22.10.2021 | 14:21:22
196 lượt xem

Ngày 21/10, Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã khai mạc tại Brussels, Bỉ nhằm thảo luận các vấn đề an ninh quan trọng, từ chính sách đối với Nga cho tới việc đầu tư cải tiến công nghệ kỹ thuật.

Phát biểu trước thềm khai mạc hội nghị, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết khối quân sự Bắc Đại Tây Dương "đang trong giai đoạn chuyển đổi". Ông nhấn mạnh, trong những năm qua, NATO đã tăng cường khả năng phòng thủ tập thể để đảm bảo sự toàn vẹn lãnh thổ.

Dự kiến, tại hội nghị kéo dài hai ngày này, các bộ trưởng NATO sẽ nhất trí thông qua những mục tiêu mới nhằm tăng cường khả năng quân sự của mỗi nước, cũng như một kế hoạch toàn diện về việc bảo vệ khu vực châu Âu-Đại Tây Dương. 

Ngoài ra, ông Stoltenberg nhấn mạnh, các đồng minh vẫn phải đoàn kết bất chấp bất đồng về việc rời khỏi Afghanistan. NATO sẽ cần phải thận trọng và bảo vệ những thành quả đã đạt được. Đây là hội nghị trực tiếp đầu tiên của các Bộ trưởng Quốc phòng NATO kể từ khi Taliban lên nắm quyền trở lại ở Afghanistan sau khi NATO rút quân.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...