ASEAN tăng cường hợp tác chống tội phạm xuyên quốc gia

Thứ 6, 01.10.2021 | 09:57:54
212 lượt xem

Tại Hội nghị Bộ trưởng Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia lần thứ 15 được tổ chức theo hình thức trực tuyến diễn ra ngày hôm qua 30/9, các quốc gia thành viên ASEAN đã cam kết tăng cường hợp tác chống tội phạm xuyên quốc gia trong thời kỳ hậu đại dịch COVID-19.

Hội nghị đã thông qua tuyên bố về chống tội phạm xuyên quốc gia, làm cơ sở cho kế hoạch của ASEAN chống lại các xu hướng tội phạm mới nhất, như tội phạm mạng và các hoạt động buôn lậu biên giới. Các bộ trưởng cũng nhất trí thông qua lộ trình hợp tác biên giới ASEAN, trong đó đưa ra các biện pháp nhằm tăng cường an ninh ở các khu vực biên giới.

Tại hội nghị, các Bộ trưởng đã cùng đánh giá tình hình thế giới và khu vực có tác động đến diễn biến tội phạm xuyên quốc gia; thống nhất những giải pháp để thúc đẩy các mục tiêu đã đề ra trong Kế hoạch hành động ASEAN về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia giai đoạn 2016-2025.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...