Triều Tiên thử nghiệm tên lửa đạn đạo tầm xa

Thứ 2, 13.09.2021 | 10:24:27
101 lượt xem

Truyền thông nhà nước Triều Tiên rạng sáng nay 13/9 đưa tin nước này đã bắn thử thành công một loại tên lửa đạn đạo tầm xa vào cuối tuần. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Kim Châng Ưn đã không thị sát các vụ bắn thử đã diễn ra trong ngày thứ Bảy và Chủ nhật này.

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA cho biết sự phát triển tên lửa đạn đạo tầm xa, loại vũ khí chiến lược có ý nghĩa quan trọng này, đã được thúc đẩy dựa trên tiến trình phát triển hệ thống vũ khí khoa học và đáng tin cậy của Triều Tiên trong 2 năm qua. Theo đó, những thử nghiệm chi tiết về các bộ phận của tên lửa, đánh giá về động cơ, hệ thống kiểm soát và điều hướng, hay sức mạnh của đầu đạn... đều diễn ra thành công.

KCNA cho biết các tên lửa "đã bay khoảng 7.580 giây theo các quỹ đạo oval và số 8" và trúng các mục tiêu cách khoảng đó 1.500km.

Các vụ thử tên lửa của Triều Tiên diễn ra sau khi nước này đã tiến hành cuộc diễu binh vào rạng sáng 9/9 để kỉ niệm 73 năm ngày quốc khánh. Theo KCNA, ông Pak Jong-chon, thành viên Đoàn chủ tịch Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên đã giám sát các vụ thử, cùng với các quan chức cấp cao khác.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
HĐND Thành phố Thái Bình họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND Thành phố Thái Bình họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Chiều ngày 15/9, đồng chí Hoàng Văn Thành - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thái Bình chủ trì kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất của HĐND Thành phố khóa...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...