Nga và Belarus đạt thỏa thuận chuyển giao vũ khí

Thứ 2, 13.09.2021 | 09:17:57
107 lượt xem

Tổng thống Belarus hôm qua 12/9 xác nhận nước này và Nga đã nhất trí về danh sách vũ khí trị giá hơn 1 tỷ USD sẽ được chuyển giao cho Minsk đến năm 2025.

Phát biểu với phóng viên, Tổng thống Alexander Lukashenko cho biết quân đội và ngành công nghiệp quốc phòng Nga đã đồng ý với toàn bộ danh sách vũ khí sẽ có mặt tại Belarus vào năm 2025 tới. Trong danh sách này có trực thăng TOR-M2, một vài trong số đó đã được chuyển đến Belarus. Cũng theo Tổng thống Lukashenko, Belarus đang đàm phán với Nga về việc cung cấp hệ thống tên lửa S-400. 

Trước đó, Tổng thống Lukashenko đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin tại Moskva hôm 9/9, trong đó hai bên đã đạt các thỏa thuận hợp tác kinh tế. Ngay sau cuộc hội đàm, Nga cùng Belarus đã tiến hành cuộc diễn tập quân sự chung 2 năm một lần, kéo dài 1 tuần của trên lãnh thổ hai nước và khu vực Biển Baltic.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND Thành phố Thái Bình họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND Thành phố Thái Bình họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Chiều ngày 15/9, đồng chí Hoàng Văn Thành - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thái Bình chủ trì kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất của HĐND Thành phố khóa...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...