Hủy nổ an toàn bom nặng 250 Kg

Thứ 5, 08.07.2021 | 00:00:00
588 lượt xem

Bộ đội Công binh Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Bình ngày 7/7 đã hủy nổ an toàn quả bom nặng 250kg được phát hiện trước đó tại km15+30 thuộc địa phận xã Đông Xá, huyện Đông Hưng. Quả bom được phát hiện trong khi thi công xây dựng tuyến đường bộ từ thành phố Thái Bình đi cầu Nghìn.

Quả bom nặng 250kg được Bộ đội Công binh Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Bình xử lí

Đây là loại bom phá ký hiệu MK82 do Không quân Mỹ thả xuống trong những lần đánh phá miền Bắc. Lực lượng Công binh đã phối hợp với các lực lượng khác tổ chức canh coi và di dời quả bom đến bãi biển Cồn Vành, xã Nam Phú, huyện Tiền Hải và tiến hành hủy nổ bằng phương pháp kích nổ. Đến 11:30 ngày 7/7 đã hủy nổ an toàn, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và trang bị. 

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Bình cho nổ quả bom an toàn

Theo khuyến cáo của Bộ đội Công binh, hiện tại trên địa bàn tỉnh, nhất là trong quá trình xây dựng các tuyến đường bộ mới, nếu phát hiện thấy bom, mìn, vật liệu nổ, người dân cần báo ngay cho cơ quan chức năng xử trí, tránh để mất an toàn đến tính mạng, tài sản.

CTV Thành Đô

  • Từ khóa
HĐND Thành phố Thái Bình họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND Thành phố Thái Bình họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Chiều ngày 15/9, đồng chí Hoàng Văn Thành - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thái Bình chủ trì kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất của HĐND Thành phố khóa...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...