Nhật Bản, Philippines lên kế hoạch tập trận chung đầu tiên

Thứ 6, 02.07.2021 | 09:34:41
241 lượt xem

Ngày 1/7, Nhật Bản thông báo không quân nước này và Philippines sẽ tiến hành tập trận chung đầu tiên vào tuần sau, trong tín hiệu cho thấy quan hệ quốc phòng giữa hai nước đang được củng cố.

Thông báo Đại sứ quán Nhật Bản tại Philippines cho hay cuộc tập trận dự kiến diễn ra từ 5 đến 8/7 tại Căn cứ Không quân Clark, ở miền Bắc Philippines. Theo đó, cuộc tập trận chung trên không giữa hai nước về cứu trợ nhân đạo và thảm họa được mô tả là "cột mốc quan trọng" cho hợp tác quốc phòng song phương. 

Dự kiến tham gia diễn tập có sự tham gia của máy bay vận tải hiện đại và phi công 2 nước sẽ thực hiện nhiệm vụ vận chuyển giả định hàng cứu trợ ở nhiều khu vực khác nhau.

Lực lượng Phòng vệ trên không Nhật Bản cho biết cả 2 hai nước đều từng bị thiên tai tàn phá và có nhiều cơ hội để phối hợp trợ giúp lẫn nhau trong hoạt động cứu trợ thảm họa.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND Thành phố Thái Bình họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND Thành phố Thái Bình họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Chiều ngày 15/9, đồng chí Hoàng Văn Thành - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thái Bình chủ trì kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất của HĐND Thành phố khóa...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...