Hàn Quốc phát triển hệ thống đánh chặn tên lửa

Thứ 3, 29.06.2021 | 10:08:18
299 lượt xem

Để bảo vệ các cơ sở hạ tầng chủ chốt trước những mối đe doạ từ tên lửa tầm xa, ngày 28/6, Hàn Quốc thông báo quyết định phát triển hệ thống đánh chặn tên lửa riêng, tương tự hệ thống Vòm sắt của Israel.

Thông báo của Cơ quan Quản lý chương trình mua sắm vũ khí quốc phòng Hàn Quốc nếu rõ nước này đã thông qua dự án trị giá gần 3 nghìn tỷ won (2,56 tỷ USD), dự kiến triển khai sớm nhất vào năm 2022 và hoàn tất vào năm 2035. Dự án được thiết kết sử dụng công nghệ nội địa để nâng cao năng lực đối phó với các mối đe doạ tiềm tàng, bảo vệ các cơ sở hạ tầng và an ninh then chốt của Hàn Quốc.

Ngoài ra, nước này cũng đã chấp thuận kế hoạch nâng cấp phi đội máy bay chiến đấu thế hệ mới thông qua chương trình mua bán khí tài quân sự với Mỹ, đồng thời phát triển máy bay không người lái cho nhiệm vụ tuần tra và trang bị trực thăng hạng nặng thay thế cho những phi đội đã lỗi thời. Theo ước tính, ngân sách dành cho các chương trình này lên tới hơn 2.500 tỷ won và thời hạn hoàn tất là năm 2032-2033.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND Thành phố Thái Bình họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND Thành phố Thái Bình họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Chiều ngày 15/9, đồng chí Hoàng Văn Thành - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thái Bình chủ trì kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất của HĐND Thành phố khóa...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...