Thái Bình cơ bản hoàn thiện các công trình phòng chống lụt bão

Thứ 7, 26.06.2021 | 00:00:00
310 lượt xem

Để đảm bảo phục vụ tốt cho công tác phòng chống lụt bão (PCLB) cũng như việc tưới tiêu phục vụ sản xuất. Nhiều hạng mục công trình PCLB trên địa bàn tỉnh đã được hoàn thiện trước tiến độ.

Công trình thủy lợi của Thái Bình nhanh chóng hoàn thiện phục vụ tốt cho công tác phòng chống lụt bão

Những ngày qua Ban quản lý dự án xây dựng các công trình thủy lợi của tỉnh và các huyện đã tập trung chỉ đạo tiến độ thi công các công trình PCLB như dự án xây mới kè Thiên Kiều trên triền đê hữu sông Trà Lý, công trình cống Hệ thuộc triền đê hữu sông Hóa, công trình nâng cấp cải tạo đê cửa sông Diêm Hộ huyện Thái Thụy, Kè xã Vũ Vân huyện Vũ Thư. Đây là những hạng mục công trình PCLB đã được tỉnh Thái Bình quan tâm và ưu tiên đầu tư và khởi công sớm. 

Cho đến nay việc thi công các hạng mục này đang được các đơn vị nhà thầu gấp rút triển khai theo đúng tiến độ đã cam kết. Các công trình đã cơ bản được hoàn thành và có thể đưa ngay vào phục vụ công tác PCLB. Hiện các đơn vị nhà thầu đang tiến hành hoàn thiện phần mặt đê, lát kè mái bảo vệ cống và thi công dàn van. Riêng đối với công trình cống 8 cửa và cống Bồng He thuộc huyện Tiền Hải đang được đơn vị nhà thầu tập trung đúc các cấu kiện bê tông để sẵn sàng thi công khi có lệnh cho phép cắt đê để thi công dự kiến vào trung tuần tháng 10 tới.

Hữu Phước

  • Từ khóa
HĐND Thành phố Thái Bình họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND Thành phố Thái Bình họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Chiều ngày 15/9, đồng chí Hoàng Văn Thành - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thái Bình chủ trì kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất của HĐND Thành phố khóa...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...