Triều Tiên đặt mục tiêu tạo bước chuyển mới về quốc phòng

Thứ 7, 12.06.2021 | 00:00:00
308 lượt xem

Trước tình hình “biến đổi nhanh chóng” tại khu vực, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Châng Un khẳng định cần bước chuyển về quốc phòng để đối phó với những thách thức ở trong và ngoài nước. Tuyên bố của ông đưa ra khi chủ trì hội nghị mở rộng lần thứ 2 của Quân ủy Trung ương đảng Lao động Triều Tiên diễn ra ngày 11/6.

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), hội nghị lần này đặt ra 4 nhiệm vụ quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả chiến đấu của lực lượng vũ trang và tạo ra “bước chuyển biến mới trong công tác tổng thể về quốc phòng”. Yêu cầu trên được đưa ra trong bối cảnh có những biến đổi nhanh chóng trên Bán đảo Triều Tiên cũng như tình hình trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, KCNA không đưa tin chi tiết những nhiệm vụ quan trọng này.

Đây cũng là một trong những hội nghị được ông Kim Jong-un chủ trì trước thềm Hội nghị toàn thể lần thứ ba của Ban Chấp hành trung ương đảng Lao động Triều Tiên khóa VIII dự kiến diễn ra trong tháng này nhằm đưa ra "các biện pháp bổ sung của nhà nước để giải quyết những vấn đề cấp bách.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Quốc hội thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi
Quốc hội thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi

Cũng trong sáng 25/10, ngoài thảo luận trực tuyến tại hội trường Quốc hội với các điểm cầu, các Đại biểu Quốc hội còn tiến hành thảo luận tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi). Đây là dự án luật...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...